บทความทั้งหมด

บริษัท ฮาตาริ ไวร์เลส จำกัด ร่วมกับ บริษัท เวลลัคส์ จำกัด ก่อสร้างลานกีฬาอเนกประสงค์ พร้อมชุดอุปกรณ์การกีฬา มอบให้กับทางโรงเรียนเกาะไม้ไผ่ จังหวัดพังงา

สัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนคนในครอบครัว เพราะสัตว์เลี้ยงให้ความรักและความสดใสแก่โลกของเรา ช่วยทำให้วันเวลาที่ยากลำบากของเราผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

บุญมาร้านพวงหรีดออนไลน์ รับจัดส่งพวงหรีดพัดลม ถึงหน้างาน ลูกค้าสั่งซื้อก่อนบ่าย 2 โมง พวงหรีดพัดลมส่งถึงวัดภายในวันนั้น ส่งฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

วัดมกุฏกษัตริยาราม สถาปัตยกรรมอันงดงามและทรงคุณค่าแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางพัฒนาจิตใจของคนในชุมชนอีกด้วย บุญมาจึงนำประวัติ ข้อมูลเกี่ยวกับทางวัด และยังบริการส่งฟรี พวงหรีดพัดลม พวงหรีดดอกไม้ประดิษฐ์ และพวงหรีดหนังสือ ถึงวัด

“หลวงพ่อดำ” แห่งวัดบางเพ็งใต้ กับ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม “ตลาดน้ำขวัญเรียม” บุญมาพร้อมส่งพวงหรีดพัดลมถึงสถานที่ เพียงโทรสั่งก็สามารถ จัดส่งได้เลย

จัดส่งพวงหรีดพัดลม ถึงวัดเทพศิรินทราวาส ฟรี! จัดส่งทันที เพียงสั่งสินค้าก่อนบ่าย 2 ก็สามารถส่งได้ทันเวลาวันงานเลยทีเดียว ติดต่อร้านบุญมา โทร: 095 601 2100

จัดส่งพวงหรีดพัดลม ถึงวัดหัวลำโพง โดยร้านบุญมา ลูกค้าสั่งซื้อก่อนบ่าย 2 โมง พวงหรีดพัดลมจะจัดส่งถึงวัดทันทีภายในวันนั้นเลย ส่งฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

หลายๆคนคงเคยได้ยินสุภาษิตที่ว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐถูกต้องไหม? สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงแท้ ไม่มีใครเถียงได้แน่นอน เพราะไม่ว่าเพื่อนๆ จะทำงานหนักมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากทำหนักจนเสียสุขภาพแล้วล่ะก็ ค่ารักษาพยาบาลก็แพงหูฉี่ ดีไม่ดีเราจะเสียชีวิตเอาได้อีกด้วย

ชีวิตจะมีความหมาย ด้วยการกำหนดเป้าหมายในชีวิต!! สิ่งหนึ่งที่จะทำให้มนุษย์แตกต่างกัน คือแรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่นที่จะยกระดับชีวิตของตัวเอง ยกระดับการงานรวมทั้ง เป้าหมายในชีวิต และความเชื่อว่าเราเป็นได้มากกว่าที่เราเป็นอยู่ แล้วเราจะทำอย่างไรที่จะดึงศักยภาพของตนเองออกมา หรือสร้างกำลังใจให้ตัวเองก้าวไปสู่ความสำเร็จได้จริง เราจะเห็นได้ว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับเป้าหมายในชีวิตที่เราตั้งไว้ ถ้าเราไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรไว้เลยก็เหมือนเรือที่ไม่มีเข็มทิศ มุ่งหน้าไปโดยไม่ได้ปรับหางเสือเรือให้ตรงทิศทาง เรือจึงลอยไปเรื่อยๆ ไร้จุดหมายปลายทาง เพราะฉะนั้น ขยันอย่างเดียวยังไม่พอ ก่อนอื่น เราต้องกำหนดเป้าหมายในชีวิตของตัวเองให้ชัดเจนก่อน ซึ่งจะต้องเป็นเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงที่สุดว่า เราต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตบ้าง แล้วเลิกพร่ำบ่นกับโชคชะตาฟ้าลิขิต หันมากำหนดชีวิตให้ชัดเจนว่า เป้าหมายที่แท้จริงในชีวิตของเราคืออะไร และสิ่งที่เราต้องการจริงๆนั้นคืออะไร

การเสียสละ ที่ชาญฉลาด - ในคืนที่พายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก - คุณขับรถอยู่บนถนนสายเปลี่ยวที่ป้ายรถเมล์ มีคนสามคนโบกให้คุณจอดรถช่วยรับพวกเขาหน่อย - คนหนึ่งเป็นคนแก่กำลังป่วยหนักที่ต้องถึงโรงพยาบาลอย่างเร็วที่สุด - อีกคนหนึ่งเป็นหมอที่เคยช่วยชีวิตคุณไว้นี่เป็นโอกาสเหมาะที่สุดที่คุณจะได้ตอบแทนบุญคุณเขา - ส่วนคนสุดท้ายเป็นหญิงสาวที่คุณใฝ่ฝันอยากขอเขาแต่งงานที่สุด - แต่รถคุณรับได้อีกแค่คนเดียว คุณจะเลือกใคร - ในกลุ่มคนสองร้อยคนที่ถูกตั้งคำถาม มีอยู่แค่คนเดียวที่ตอบไม่เหมือนคนอื่นเขาไม่ได้บอกเหตุผลในการให้คำตอบของเขา เขาแค่บอกว่า - เอากุญแจรถให้คุณหมอ ให้เขารีบขับรถพาคนแก่ที่ป่วยหนักไปโรงพยาบาลส่วนผมก็จะลงจากรถ ไปยืนเป็นเพื่อนของหญิงสาวที่ผมใฝ่ฝันแล้วรอรถเมล์ด้วยกัน" - ทุกๆคนที่ผมรู้จักยอมรับว่านี่เป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่ไม่ค่อยมีคนคิดถึงวิธีนี้ (รวมทั้งผมด้วย) - นั่นอาจเป็นเพราะว่าเรามักไม่ค่อยคิดที่จะยอมทิ้งสิ่งที่ได้เปรียบจากการครอบครองของเรา (ในกรณีนี้คือกุญแจรถ) - บางครั้ง หากเรายอมสลัดความดื้อรั้นของเรา สลัดทิ้งความใจแคบของเรา ลดความเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนเป็นใหญ่ของเรา หรือการยอมละทิ้งสิ่งที่เราได้เปรียบอยู่ออกไปบ้าง - เราอาจจะได้มากกว่าสิ่งที่เราเสียสละไป

หากวันหนึ่ง..พ่อกับแม่ต้องจากไป ก็จะไม่มีใครคอยยุ่งเรื่องของคุณอีกต่อไป - อย่าพาคนที่รังเกียจพ่อแม่ของเขาเองเข้าบ้าน - อย่าคบคนที่ไม่เคารพรักพ่อแม่ของเขาเองเป็นเพื่อน - อย่าเลือกชายหรือหญิงที่โกรธแค้นพ่อแม่ของเขาเอง - มาเป็นภรรยาหรือสามีเพราะคนที่ไม่เคารพรักแม้แต่ - พ่อแม่ของตัวเขาเอง จะมีใจเคารพรักคนอื่นได้ยังไง? - เพราะคนที่ให้อภัยแม้แต่พ่อแม่ของตัวเองยังไม่ได้ - เขาจะให้อภัยใครคนอื่นได้ยังไง

บุญมาจัดส่งพวงหรีดพัดลม ถึงวัดธาตุทอง ภายในวันเดียวกัน เพียงลูกค้าสั่งซื้อภายในเวลาบ่าย 2 ใมง พวงหรีดพัดลมจะถูกจัดส่งถึงวัดทันงานแน่นอน ส่งฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ร้านพวงหรีดพัดลม บุญมา เรานำสินค้าพัดลมคุณภาพของแบรนด์ฮาตาริ(HATARI) มาประดับตกแต่งอย่างความประณีตบรรจงด้วยดอกไม้ประดิษฐ์คุณภาพดีเกรดส่งออก จัดเรียงสีสันอย่างสวยงาม เพื่อให้ถูกใจผู้ให้ และสมเกียรติของผู้ได้รับ ในงานไว้อาลัย ที่ร้านบุญมา-พวงหรีดพัดลม เราใส่ใจเรื่องคุณภาพการบริการ คุณภาพของพวงหรีดพัดลม การรักษ์สิ่งแวดล้อม และการนำพัดลมไปใช้ประโยชน์ต่อได้ทันที หลังการแสดงความอาลัย ดังคำสโลแกนที่ว่า "บุญมา พวงหรีดพัดลม ส่งใจ ส่งอาลัย ให้ประโยชน์ แก่สังคม" นอกเหนือจากการ นำมาใช้ประโยชน์ได้ต่อ หลังจากการแสดงความอาลัย บุญมาจะเป็นสื่อกลางให้กับผู้ส่งความอาลัยในการทำประโยชน์และแบ่งบันให้แก่สังคม โดยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายพวงหรีดพัดลม มาทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อสังคม เช่น กิจกรรมปลูกป่ารักษาโลกร้อน และการแบ่งบันช่วยเหลือเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสทางสังคม บุญมาจะทำให้การมอบพวงหรีด ไม่เป็นเพียงการมอบความอาลัย แต่เป็นการมอบโอกาสและการช่วยเหลือสังคม

ความเป็นมาของพวงหรีด โดย บุญมา พวงหรีด พวงหรีดที่นำมาใช้ในประเทศของเรานี้ ได้เริ่มในสมัยที่อารยธรรมตะวันตกเริ่มถูกเผยแพร่เข้ามาในยุคที่มีการล่าอาณานิคม ซึ่งตรงกับยุคช่วงสมัยในรัชการที่ 5 (พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว) เนื่องจากสมัยก่อน ผู้คนนิยมสั่งพวงหรีดดอกไม้สด หากเป็นงานศพของผู้ที่มีชื่อเสียงทางสังคมและเป็นที่รู้จัก ก็มักจะได้รับพวงหรีดมาก ทำให้วัดส่วนใหญ่มีภาระที่จะต้องเป็นผู้จัดการพวงหรีดที่ใช้แล้ว จึงได้มีผู้คิดพัฒนาแบบพวงหรีดใหม่ๆ ขึ้นมา เช่น พวงหรีดพัดลม พวงหรีดผ้าห่ม พวงหรีดต้นไม้ และพวงหรีดของใช้อื่นๆ

เจาะลึกประวัติการกำเนิดของพวงหรีด โดย บุญมา พวงหรีด เมื่อพูดถึงพวงหรีดแล้ว เราก็มักจะนึกถึงงานศพกันอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆ รู้กันหรือไม่ว่าที่จริงแล้วพวงหรีดนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน อีกทั้งพวงหรีดยังไม่ได้กำเนิดที่ประเทศไทยอีกด้วย ว่าแล้วเราก็จะมาพาเพื่อนๆ มารู้จักกับพวงหรีดกันอย่างลึกซึ้งกันนะ จุดเริ่มต้นของพวงหรีด พวงหรีดนั้นมีต้นกำเนินในแถบทวีปยุโรปตอนใต้ตั้งแต่สมัยอารยธรรมอีทรัส โดยเริ่มจากการค้นพบมงกุฎทองสำหรับสวมใส่ของนักรบเวลาออกรบเพื่อแสดงถึงเกียรติยศ โดยลวดลายส่วนใหญ่จะเป็นลายใบไม้และดอกไม้ ต่อมาในยุคโรมันก็ได้มีการนำหรีดมาประดับบนศีรษะ ซึ่งถูกเรียกว่า ลอเรลฟรีธ (laurel wreath) เป็นการนำใบไม้มาสานกัน พวงหรีดเข้ามาในประเทศไทยได้อย่างไร สำหรับการเข้ามาของพวงหรีดในประเทศไทยนั้นเริ่มขึ้นเมื่อสมัยรัชกาลที่ 5 นั่นเอง ซึ่งในยุคนั้นเป็นยุคที่อารยธรรมตะวันตกเริ่มแพร่หลายเนื่องจากเป็นยุคล่าอาณานิคม แน่นอนว่าพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ของเราได้เปิดรับอารยธรรมนี้เข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยหลักฐานที่ปรากฎให้ได้ทราบกันคือภาพถ่ายดอกไม้หลากหลายชนิดมาตกแต่งเป็นพวงกลมๆ คล้ายพวงหรีดในพระเมรุของสมเด็จพระปิยมาวดีศรีพัชรินทรมาตา หรือ เจ้าจอมมารดาเปี่ยม พระสนมเอกในรัชกาลที่ 4 เมื่อพ.ศ. 2447 นั่นเอง จึงทำให้คาดการณ์ได้ว่าพวงหรีดได้เข้ามาสู่ประเทศไทยแล้ว ซึ่งมีการเริ่มใช้พวงหรีดในงานศพของเหล่าชนชั้นสูง จากนั้นชนชั้นกลางและชนชั้นล่างก็เริ่มที่จะใช้พวงหรีดกันในงานศพเรื่อยมา ความเชื่อเกี่ยวกับพวงหรีด หากพูดถึงความเชื่อเกี่ยวกับพวงหรีดในประเทศไทยแล้ว คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึง การห้ามนำพวงหรีดเข้ามาในบ้านนั่นเอง เรียกว่าเป็นความเชื่อที่ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนให้ความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยนั้นใช้พวงหรีดในการแสดงถึงความโศกเศร้าและมอบให้กับผู้ที่ล่วงลับเพื่อแสดงความเคารพ เพราะฉะนั้นผู้หลักผู้ใหญ่จึงมักจะถือกันว่าไม่ควรนำเข้าบ้านมา ไม่อย่างนั้นจะเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้น พวงหรีดชนิดต่างๆ พวงหรีดที่เรามักจะเห็นกันนั้นจะเป็นพวงหรีดดอกไม้สดสีต่างๆ ที่ถูกจัดเรียงเป็นวงกลมอย่างสวยงามและถูกนำมาติดตั้งไว้ภายในและภายนอกของงานศพ หากแต่วัดนั้นไม่สามารถที่จะกำจัดพวงหรีดหลังจบงานให้หมดไปได้ บางวัดก็มีพวงหรีดล้นจนก่อให้เกิดปัญหา ทั้งนี้ร้านค้าพวงหรีดต่างๆ จึงเริ่มที่จะประยุกต์และผลิตพวงหรีดชนิดอื่นๆ นอกจากพวงหรีดดอกไม้กันนั่นเอง ตัวอย่างเช่น พวงหรีดผ้าแพร พวงหรีดนาฬิกา หรือที่นิยมกันในสมัยนี้มากขึ้นก็คือพวงหรีดพัดลมนั่นเอง สำหรับพวงหรีดพัดลมนั้นเรียกได้ว่าเหมือนเป็นการทำบุญก็ว่าได้ เพราะนอกจากเราจะได้แสดงความเคารพต่อศพตามธรรมเนียมแล้ว เมื่อจบงานทางวัดยังสามารถนำพัดลมไปใช้งานต่อได้อีกด้วย อย่างเช่นร้าน บุญมาพวงหรีดพัดลม ก็เป็นร้านพวงหรีดพัดลมที่นำพัดลมคุณภาพดีอย่างแบรนด์ฮาตาริมาประดับด้วยดอกไม้สวยงาม ซึ่งทางร้านจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมาทำประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วย เรียกว่าเป็นร้านที่น่าสนใจร้านหนึ่งเลยทีเดียว หากใครที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะ

‘พัดลมพวงหรีด’ พวงหรีดแนวใหม่ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ โดย บุญมา พวงหรีด เมื่อถึงเวลาที่ผู้ที่เราเคารพรักถึงเวลาที่ล่วงลับ แน่นอนว่าทุกๆ คนต่างจัดงานศพให้บุคคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลงศพ พวงหรีด ศาลา วัด หลายๆ อย่างถูกติดต่อและจัดเตรียมอย่างเร่งด่วน แต่หารู้ไม่ว่าพวงหรีดดอกไม้สดที่เห็นกันมากมายในปัจจุบัน ค่อนข้างที่จะก่อให้เกิดปัญหากับวัดต่างๆ มากขึ้นกว่าแต่ก่อน วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ มาดูถึงปัญหาเหล่านี้พร้อมกับแนะนำพวงหรีดแนวใหม่อย่างพวงหรีดพัดลมกันนะคะ ปัญหาของพวงหรีดดอกไม้สด สำหรับจุดเริ่มต้นของพวงหรีดนั้นก็คือพวงหรีดดอกไม้สดชนิดต่างๆ นั่นเอง เป็นพวงหรีดยอดฮิตทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าใครก็จะต้องสั่งมาประดับเป็นตัวแทนความเศร้าโศกแก่ผู้ล่วงลับไป แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยว่าทางวัดจะจัดการกับเหล่าพวงหรีดดอกไม้สดพวกนี้อย่างไร ปัญหาของพวงหรีดดอกไม้สดนั้นอยู่ที่หลังจากจบงานศพนั้นๆ แล้วนั่นเอง หลายๆ วัดไม่ได้มีการจัดการที่ดีนัก อีกทั้งยังมีศาลามากมายเป็นสิบๆ ศาลาที่พร้อมให้บริการ เมื่อนำพวงหรีดของแต่ละงานมารวมกันแล้ว ก็ถือว่าพวงหรีดดอกไม้สดเหล่านี้มีจำนวนมากมายมหาศาล เพราะฉะนั้นการที่จะกำจัดพวงหรีดดอกไม้สดหลังจากงานจบแล้ว ก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับหลายๆ วัดนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ทางร้านพวงหรีดหลายๆ ร้านจึงเริ่มที่จะประยุกต์และดัดแปลงพวงหรีดเป็นชนิดต่างๆ กันนั่นเอง โดยพวงหรีดแนวใหม่ที่น่าสนใจสำหรับยุคนี้เป็นอย่างมากก็คือพวงหรีดพัดลมนั่นเองค่ะ การเข้ามาของพวงหรีดพัดลม จากปัญหาที่กล่าวมาในข้อที่แล้ว พวงหรีดพัดลมได้ถูกนำมาแทนที่พวงหรีดดอกไม้ในหลายๆ งาน สาเหตุหลักๆ แล้วเริ่มต้นที่พวงหรีดดอกไม้นั้นเมื่อจบงานแล้ว ทางวัดไม่สามารถนำไปทำอะไรต่อไปนอกจากทำลายทิ้งก่อนที่ดอกไม้จะเน่าเสียส่งกลิ่นฉุนคลุ้งไปทั่วบริเวณ แต่ถ้าหากเป็นอย่างพวงหรีดพัดลมแล้วนั้น ทางวัดสามารถถอดดอกไม้ประดิษฐ์ออกแล้วนำตัวพัดลมมาใช้งานต่อได้ทันที ความแหวกแนวของพัดลมพวงหรีด เนื่องจากพัดลมนั้นมีหลากหลายรูปทรงด้วยกัน และการที่จะนำดอกไม้มาประดับกับพัดลมจนเป็นพวงหรีดพัดลมนั้นก็ต้องใช้ความสามารถอย่างมาก เรียกว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับพวงหรีดพัดลมที่น่าสนใจสำหรับคนยุคนี้ก็คงจะเป็นพัดลมพวงหรีดของร้าน บุญมา - พวงหรีดพัดลม นั่นเอง เพราะนอกจากจะใช้สินค้าพัดลมคุณภาพดีอย่างแบรนด์ฮาตาริแล้ว ดอกไม้ที่นำมาประดับตกแต่งนั้นก็มีความประณีตบรรจง เป็นดอกไม้ประดิษฐ์เกรดส่งออกคุณภาพดีที่จัดเรียงออกมาอย่างสวยงาม ถูกใจทั้งผู้ให้และสมเกียรติของผู้ได้รับในงานไว้อาลัยอย่างงานศพ นอกจากนี้ทางร้านยังมีจุดเด่นที่จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายพวงหรีดพัดลมมาทำประโยชน์ให้สังคม เช่น กิจกรรมการปลูกป่า บริจาคเข้ามูลนิธิต่างๆ เป็นต้น ดังสโลแกนของร้านที่ว่า ‘บุญมา พวงหรีดพัดลม ส่งใจ ส่งอาลัย ให้ประโยชน์แก่สังคม’ หากเพื่อนๆ คนใดสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/boonmaaonline หรือจะหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของร้านตามลิงก์ https://www.boonmaa..com  ได้เลยจ้า

พวงหรีดสุดแนว ‘ร้านบุญมาพวงหรีดพัดลม’ โดย บุญมา พวงหรีด ในงานศพของประเทศไทยนั้น ไม่ว่างานไหนๆ ก็มักจะเต็มไปด้วยพวงหรีดดอกไม้สดที่เน่าเสียได้ ร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมได้มีหนทางใหม่ๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้มาเลือกกัน วันนี้เราจึงพาเพื่อนๆ มาสู่โลกใหม่ของพวงหรีด กับพวงหรีดพัดลมของร้าน ‘บุญมาพวงหรีดพัดลม’ พวงหรีดแนวใหม่ที่เต็มไปด้วยคุณภาพให้ได้รู้จักกัน ร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมคือใคร ร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมเป็นแบรนด์สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการแสดงความไว้อาลัยพร้อมกับสร้างประโยชน์ให้สังคม ทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมนั้น ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาประกอบกัน โดยวัสดุหลักนั่นก็คือพัดลมคุณภาพของแบรนด์ฮาตารินั่นเอง ที่ทางร้านเลือกจะนำมาประดับด้วยดอกไม้ประดิษฐ์สีสันสวยงาม ตัวดอกไม้ประดิษฐ์ก็สวยงามพร้อมคุณภาพไม่แพ้กันเพราะเป็นดอกไม้ประดิษฐ์เกรดส่งออกเลยทีเดียว สำหรับด้านการบริการทางร้านก็ไม่น้อยหน้าร้านไหนๆ เพราะร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมนั้นใส่ใจกับคุณภาพการบริการเช่นกัน อีกทั้งยังมีความเป็นห่วงในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ที่เป็นประเด็นสำคัญสำหรับคนปัจจุบันอย่างมาก โดยใครที่เลือกจะใช้พวงหรีดพัดลมแสดงความอาลัยแล้วนั้น ก็สามารถนำพัดลมไปใช้ประโยชน์ต่อได้ทันที เป็นไปดังสโลแกนประจำร้านที่ว่า ‘บุญมา พวงหรีดพัดลม ส่งใจ อาลัย ให้ประโยชน์แก่สังคม’ รุ่นต่างๆ ของร้านบุญมาพวงหรีดพัดลม มาถึงรุ่นต่างๆ ที่ทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมมีให้เลือกซื้อกันแล้ว ก็มีด้วยกันทั้งหมดสามรุ่นหลักๆ เริ่มต้นกันที่ 1.บุญพรรณ ตัวพัดลมจะเป็นขนาด 16 นิ้ว สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปมา เป็นรุ่นที่ทางร้านบุญมาพวงหรีดตั้งใจให้เป็นโทนสีแดง ซึ่งประดับด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ลิลลี่สีขาว พีโอนีสีแดง และดอกกุหลาบขาว สื่อความหมายถึงความรักบริสุทธิ์และการเทิดทูน เกียรติยศ ความงดงาม ความเคารพ 2.บุญจรัส ตัวพัดลมขนาด 18 นิ้ว กับดอกไม้โทนสีชมพูอย่างลิลลี่สีชมพู ลิลลี่สีขาว ดอกกุหลาบสีชมพู และดอกกุหลาบสีขาว สื่อถึงความรักอย่างจริงใจ สุภาพอ่อนน้อม เคารพรัก และแทนคำขอบคุณต่างๆ แน่นอนว่าดอกไม้ประดิษฐ์เกรดส่งออกนั้นถูกจัดเรียงอย่างสวยงามสบายตา 3.บุญราศรี สำหรับรุ่นสุดท้ายนี้เป็นพวงหรีดพัดลมขนาด 20 นิ้ว ทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมตัดสินใจที่จะเลือกโทนสีน้ำเงินมาตกแต่ง เพราะฉะนั้นดอกไม้ประดิษฐ์ที่จะใช้จึงเป็นดอกลิลลี่ขาว ดอกกุหลาบน้ำเงิน ดอกกุหลาบขาว และไฮเดรนเยียฟ้า สื่อถึงว่ารักที่บริสุทธิ์ แสดงถึงความแข็งแกร่งและแทนคำขอบคุณต่อผู้ล่วงลับ โครงการเพื่อสังคมของร้านบุญมาพวงหรีดพัดลม จุดเด่นสุดท้ายที่ร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมมีนั่นก็คือความตั้งใจที่จะนำรายได้จากการขายมาทำประโยชน์ให้กับสังคมนั่นเอง อย่างเช่น การปลูกป่าและบริจาค รวมถึงในภายภาคหน้าก็จะมีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของชุมชนมาประดับพวงหรีดโดยใช้ชื่อว่า ‘โครงการบุญมา’ อีกด้วย สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะคะ

ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "พกกิ่งมะนาวในขณะที่ร่วมงานศพ" โดย บุญมา พวงหรีด เมื่อต้องไปงานศพ ควรจะพกกิ่งมะนาวที่มีใบอยู่บนกิ่ง 7 ใบ ใส่กระเป๋าไว้ ส่วนสาเหตุที่ต้องพกกิ่งมะนาวก็เพราะความเชื่อ ที่ว่ากิ่งมะนาวจะช่วยป้องกันเราจากสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็นนั่นเอง ส่วนคนจีนเขาก็มีความเชื่อที่คล้ายๆ กันนั่นก็คือ ให้พกกิ่ง ทับทิมเพราะจะช่วยป้องกันอันตรายจากสิ่งลี้ลับให้เรา ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "พกกิ่งมะนาวในขณะที่ร่วมงานศพ" เมื่อต้องไปงานศพ ควรจะพกกิ่งมะนาวที่มีใบอยู่บนกิ่ง 7 ใบ ใส่กระเป๋าไว้ ส่วนสาเหตุที่ต้องพกกิ่งมะนาวก็เพราะความเชื่อที่ว่ากิ่งมะนาวจะช่วยป้องกันเราจากสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็นนั่นเอง ส่วนคนจีนเขาก็มีความเชื่อที่คล้ายๆ กันนั่นก็คือ ให้พกกิ่งทับทิมเพราะจะช่วยป้องกันอันตรายจากสิ่งลี้ลับให้เรา สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "หลังกลับจากงานศพให้ล้างหน้าด้วยน้ำแช่ใบทับทิม" โดย บุญมา พวงหรีด ตามความเชื่อสมัยโบราณ การล้างหน้าด้วยน้ำที่แช่ใบทับทิมจะชำระล้างสิ่งไม่ดีที่ติดตามเรามาจากงานศพ อีกทั้งควรล้างเท้าก่อนเข้าบ้านเพื่อไม่ให้สิ่งไม่ดีติดตามเราเข้าไปในบ้านด้วย สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "หลังกลับจากงานศพให้ล้างหน้าด้วยน้ำแช่ใบทับทิม" โดย บุญมา พวงหรีด ตอนที่ร่างกายมีบาดแผล ห้ามไปงานศพ ความเชื่อนี้มีมาตั้งแต่โบราณอีกเช่นกัน เป็นความเชื่อที่คนเฒ่าคนแก่ถือกันมาก เพราะพวกเขาเชื่อว่าหากไปร่วมงานศพทั้งๆ ที่มีบาดแผลจะทำให้แผลเน่าเปื่อยหรือหายช้า โดยวิธีแก้เคล็ดคือหากจำเป็นต้องไปจริงๆ ให้พกหนามของต้นไม้ไปด้วย เช่น หนามมะกรูด หนามเฟื่องฟ้า เป็นต้น สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "เข้ากราบพระ และผู้ที่ล่วงลับ" โดย บุญมา พวงหรีด -เมื่อไปถึงงานศพสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือ เข้าไปหาเจ้าภาพของงานเพื่อแสดงความเสียใจ มอบพวงหรีด หรือซองทำบุญที่เตรียมไว้ -หลังจากทักทายเจ้าภาพแล้ว เข้ากราบพระ และผู้ที่ล่วงลับ -หาที่นั่งที่เหมาะสมเพื่อฟังพระสวด ซึ่งที่นั่งของแขกธรรมดาจะอยู่ด้านหลัง -ระหว่างที่อยู่ในงาน หากได้พบคนรู้จักที่ไม่ได้พบกันนาน ไม่ควรทักทายกันอย่างสนุกสนานจนเกินไป เพราะอาจจะเป็นการไม่ให้เกียรติผู้ที่ล่วงลับและเจ้าภาพ -ระหว่างที่อยู่ในงาน ควรพูดคุยตอนที่พระหยุดสวด เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการรบกวนแขกท่านอื่น สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

ความเชื่อที่ควรรู้ เมื่อไปร่วมงานศพ "คนป่วยหรือไม่สบายห้ามไปงานศพ" โดย บุญมา พวงหรีด สาเหตุที่ห้ามไม่ให้ป่วยไปงานศพก็เพราะว่า ตอนนั้นเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังอ่อนแอ หากเราไปร่วมงานจะถือว่าเป็นการเปิดช่องว่างให้วิญญาณเข้ามาสิงสู่หรือทำร้ายได้ง่าย สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

พวงหรีดพัดลม คืออะไร? มาจากไหน? โดย บุญมา พวงหรีด เมื่อไปงานศพ หลายๆ คนคงเคยเห็นพวงหรีดพัดลมตั้งอยู่ในบริเวณงานเพื่อแสดงความอาลัยแก่ผู้ล่วงลับ แล้วรู้ไหมคะว่าที่มาที่ไปของพวงหรีดพัดลมเป็นอย่างไร ทำไมจึงมีผู้ริเริ่มใช้แทนพวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน คือ พวงหรีดดอกไม้สด ไม่ว่างานไหนๆ ก็นิยมใช้พวงหรีดชนิดนี้ เพราะดอกไม้สดทั้งสวยงามและมีความหมายที่ดี นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกสดชื่น คลายความโศกเศร้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่หลังจากงานศพแล้วเสร็จ ดอกไม้สดเหล่านี้ก็เหี่ยวเฉา รอนำไปทิ้งอย่างเดียวเท่านั้น และหากงานใดที่ผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลสำคัญ หรือมีชื่อเสียง ก็ยิ่งมีพวงหรีดรอทิ้งจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้ริเริ่มคิดหาวัสดุอย่างอื่นมาจัดทำพวงหรีด เช่น ผ้าห่ม นาฬิกา หรือพัดลม เพื่อให้หลังงานศพเสร็จสิ้น เจ้าภาพสามารถนำไปบริจาค หรือทำประโยชน์อื่นๆ ต่อได้ สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

5 ข้อควรรู้ในเรื่องการจัดงานศพ โดย บุญมา พวงหรีด ความตาย เป็นสิ่งที่ไม่มีใครหนีพ้น จะต่างกันก็อยู่ทีว่าเร็วหรือช้า เมื่อบุคคลหมดลมหายใจแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของผู้ที่มีชีวิตอยู่จะดำเนินเกี่ยวกับ พิธีศพ ตามหลักประเพณีนิยม เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ตายและเป็นการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย 1.การแจ้งตาย ถึงแก่กรรมที่โรงพยาบาลทางโรงพยาบาลจะออกใบรับรองแพทย์ให้เพื่อเป็นหลักฐานแสดงเหตุการณ์ตายแล้วนำใบรับรองแพทย์พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียชีวิตไปยังสำนักทะเบียนท้องถิ่น หรือที่ทำการเขต(อำเภอ) ถึงแก่กรรมที่บ้านเจ้าของบ้านหรือผู้แทนเจ้าของบ้าน จะต้องไปแจ้งการตายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อออกใบรับรองการตาย และนำไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนท้องถิ่นถึงแก่กรรมเนื่องจากอุบัติเหตุ หรือ ถูกฆาตกรรม เจ้าของบ้าน หรือผู้ที่ไปกับผู้ตายหรือผู้พบศพ จะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาชันสูตรศพ เพื่อทำหลักฐานการเสียชีวิต ภายในเวลา 24 ชั่วโมง 2.การนำศพไปวัด การนำศพไปวัด อาจติดต่อขอให้ทางวัดจัดรถไปรับศพ หรือแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ขอให้จัดรถส่งศพให้ และนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป มาชักศพที่จะเคลื่อนไปสู่วัดที่นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศล การขอรับพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและเครื่องประกอบเกียรติศพ ติดต่อกองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง โทร. 0-2221-0873 , 0-2221-7182 และ 0-2222-2735 3.การจัดพิมพ์การ์ดและหนังสือที่ระลึก การ์ดเชิญ ทำไมต้องทำการ์ดเชิญเพื่อเป็นการบอกกล่าวให้ญาติพี่น้องได้รับทราบและเป็นการเชิญญาติพี่น้องให้มาแสดงความอาลัยต่อผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย หนังสือที่ระลึก การแจกหนังสือที่ระลึกหรือหนังสือสวดมนต์เปรียบเสมือนเป็นการสร้างกุศลของเจ้าภาพ และอุทิศผลบุญนี้ให้กับผู้ตาย หนังสือที่ระลึกหรือหนังสือสวดมนต์สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะจะแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับความดี ความชั่ว บาป บุญ การเกิด แก่ เจ็บ ตาย ทำให้ผู้รับหนังสือได้เข้าใจสัจธรรมของชีวิตอีกด้วย 4.การจัดงานบำเพ็ญ การสวดพระอภิธรรม ประจำคืน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "สวดหน้าศพ" นิยมเริ่มจัดทำตั้งแต่วันตั้งศพเป็นต้นไปทุกคืน โดยนิยมสวด 1 คืน , 3 คืน , 5 คืน , 7 คืน (ในบางรายหลังจากทำบุญ 7 วันแล้ว อาจจะสวดพระอภิธรรม สัปดาห์ละ 1 วัน จนครบ 100 วัน หรือจนถึงวันฌาปนกิจศพ) ตามประเพณีนิยมแต่โบราณ จะนิมนต์พระสวดอภิธรรม 4 รูป และสวด 4 จบ พระสงฆ์ จะลงสวดเวลาตามแต่ละท้องถิ่น (ปกติจะนิยมเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น.) 5.การฌาปนกิจศพ การฌาปนกิจศพ ได้แก่ การปลงศพ หรือ เผาศพ เจ้าภาพจะต้องกำหนดวันที่จะทำการฌาปนกิจศพที่แน่นอน แล้วทำความตกลงกับเจ้าหน้าที่ของวัดหรือฌาปนสถานก่อนทั้งนี้เพื่อเป็นการเลือกจองวันและเวลาที่ต้องการ ถ้าหากศพนั้นเป็นบุพการี สามี ภรรยา ก็ควรตั้งสวดพระอภิธรรมอีกคืนหนึ่งก่อน เพื่อเป็นเกียรติและระลึกถึงผู้ตายอีกทั้งเป็นการบำเพ็ญกุศลเพิ่มเติมให้อีก สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

การแต่งกายในงานศพสมัยโบราณ โดย บุญมา พวงหรีด สมัยโบราณ การแต่งกายไปงานศพแบ่งเป็นหลายแบบตามอายุและความเกี่ยวข้องกับผู้ตาย โดยกำหนดจากการใช้สีเสื้อผ้าต่างกัน 3 สี คือ สีดำ สีขาว และสีม่วงแก่ หรือสีน้ำเงินแก่ดังนี้ ➡สีขาว สำหรับผู้เยาว์หรือผู้ที่มีอายุอ่อนกว่าผู้ตาย เช่น ลูกหลานญาติสนิทหรือผู้อยู่ในอุปการะ และสำหรับพระราชพิธีพระบรมศพ ➡สีดำ สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้ที่อายุแก่กว่าผู้ตาย นุ่งสีม่วงแก่หรือน้ำเงินแก่สวมเสื้อขาว สำหรับผู้ที่มิได้เกี่ยวข้องเป็นญาติกับผู้ตาย ➡นุ่งดำสวมเสื้อขาว สำหรับมิตรสหายที่สนิทกับผู้ตาย การแต่งกายสีต่างกันในงานศพสมัยโบราณทำให้ผู้พบเห็นสามารถรู้ทันทีว่าผู้นั้นเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้ตายอย่างไร เพียงไร และทำให้ผู้ที่จะไปงานนั้นๆ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับตนเอง และเทือกเถาเหล่ากอหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในสกุลของตน เพื่อที่จะได้แต่งสีให้ถูกต้อง สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

การแต่งตัวไปงานศพ ที่คุณต้องรู้! โดย บุญมา พวงหรีด การแต่งตัวไปงานศพ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เราควรแต่งกายอย่างสุภาพเรียบร้อย โดยหลักการของสากลนั้น การแต่งตัวไปงานศพ นิยมใส่สูทผูกเนคไท ชุดที่ใส่ไปร่วมงานควรจะต้องเป็นสีดำ หรือหากไม่มีอาจจะใส่เป็นสีเทา ขาว แซมได้บ้างนิดหน่อย แต่ต้องยังอยู่ในความเรียบร้อยสุภาพ ดังนั้นเราจึงควรนึกถึงกาลเทศะใน การแต่งตัวไปงานศพ อยู่เสมอ 1.เลือกชุดให้เหมาะสม 2.เลือกเสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้ม 3.ความยาวแขนเสื้อ 4.การเลือกรองเท้า 5.การเลือกเนคไท 6.สวมเครื่องประดับเรียบง่าย 7.ดูสภาพอากาศ สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

ทำไมจึงควรเลือกใช้พวงหรีดพัดลม โดย บุญมา พวงหรีด ได้มอบประโยชน์มากกว่าพวงหรีดชนิดอื่น หากจะมองถึงประโยชน์ของพวงหรีดพัดลม ก็คงจะเห็นกันได้อย่างชัดเจนเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับพวงหรีดชนิดอื่น ๆ เพราะพวงหรีดพัดลมมีคุณค่าในตัวของพวงหรีดที่ไม่ใช่เพียงแค่ใช้สำหรับประดับ และแสดงความเคารพ ไว้อาลัยในพิธีศพเพียงชั่วระยะเวลาที่มีงานศพเท่านั้น หลังจากที่หมดจากพิธีศพ พวงหรีดพัดลมก็นำมาใช้ประโยชน์เป็นพัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ว่าใครก็สามารถนำไปใช้ได้ เพียงแค่แกะเอาดอกไม้ประดิษฐ์และของตกแต่งที่ตกแต่งอยู่ที่หน้ากระจังพัดลมออกง่าย ๆ เท่านั้นก็นำไปใช้ประโยชน์ให้ความเย็นสบายต่อได้ หลัง งานแล้วทางเจ้าภาพ และญาติจะนำไปใช้อย่างไรก็ได้ตามแต่ใจ

ความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดที่ใช้ในงานศพ โดย บุญมา พวงหรีด งานศพ เป็นพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อแสดงความไว้อาลัย มอบความรักครั้งสุดท้ายต่อผู้ที่จากไปการจัดงานศพให้สวยงามสมเกียรติจึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อให้เหมาะสมกับคุณงามความดีที่ผู้เสียชีวิตเคยทำมา การประดับประดาด้วยดอกไม้จึงเป็นที่นิยม เพราะดอกไม้แต่ละชนิดที่ตกแต่งอย่างปราณีต ได้สอดแทรกไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง มาดูกันว่าดอกไม้แต่ละชนิดให้ความหมายกันว่าอย่างไรบ้าง ดอกเบญจมาศ ดอกเบญจมาศสีขาว สำหรับประเทศจีนแล้ว ให้ความหมายว่า “สัจจะ” หรือพูดง่ายๆ ก็คือ “ความจริงแท้” หากเป็นแถบยุโรปจะให้ความหมายว่า “ความตาย” เมื่อนำมาประดับในงานศพ จึงแฝงไปด้วยความหมาย ข้อคิดเตือนสติว่า “ความตาย คือ สัจจะ ที่มนุษย์ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้” ดอกเยอบีร่า ดอกเยอบีร่า ในแง่ความรัก มักให้ความหมายว่า “ความรักที่มั่นคง ซื่อตรง” เมื่อนำมาประดับไว้ในงานศพ จึงเสมือน “การมอบความรักที่ซื่อสัตย์ และความจงรักภักดีให้ผู้ล่วงลับที่จากไปแล้วตลอดกาล” ดอกกุหลาบ ดอกกุหลาบ มีความหมายเน้นเฉพาะในเรื่องรัก หลากสีสัน จึงมีหลายความหมาย แต่ถึงอย่างไร เมื่อนำมาประดับไว้ในงานศพ ก็สามารถเป็นตัวแทนบอกเล่าความรู้สึก ความรักอันงดงาม ที่มอบให้ดวงวิญญาณได้เช่นกัน ดอกไฮเดรนเยีย ดอกไฮเดรนเยีย มีความหมายสั้นๆ ว่า “ขอบคุณ” จึงมักคุ้นตาในพิธีวิวาห์ ที่บ่าวสาวกำลังขอบคุณกันและกันนั่นเอง แต่เมื่อมาอยู่ในงานศพ ก็จะให้ความหมายอีกหลายรูปแบบ คือ “ขอบคุณความรักที่หยิบยื่นให้กัน” “ขอบคุณมิตรภาพอันสวยงามที่น่าจดจำ” และ “ขอบคุณชีวิตที่ให้โอกาสเรามาพบกัน” ดอกคาร์เนชั่น ดอกคาร์เนชั่น อาจเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งบางสีจะให้ความหมายในเชิงความรักสดใสของคู่รัก แต่เมื่อประดับในงานศพ ก็สามารถเป็นตัวแทนแสดงความโศกเศร้า แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถปลอบประโลม และมอบกำลังใจให้ยืนอยู่ได้จากการสูญเสีย ดอกหน้าวัว ดอกหน้าวัว ให้ความหมายหม่นหมอง เพราะเป็นตัวแทนแห่ง “หญิงสาวผู้เหงาเศร้า แต่หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี” แต่ในแง่ของความรักแล้ว จะให้ความหมายว่า “ความรักที่มั่นคงและอดทน” เมื่อนำมาตกแต่งในงานศพก็สามารถเป็นตัวแทนความรักที่มอบให้ได้เช่นกัน ดอกกล้วยไม้ ดอกกล้วยไม้ เราอาจพบเห็นกันบ่อยครั้งในการนำมาบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัด แต่ในแง่ของความหมายนั้น คือ “ความรักที่สง่างาม ความประเสริฐ” หรือบอกเป็นภาษารักได้ว่า “ฉันไม่สามารถหยุดคิดถึงเธอได้” เมื่อนำมาประดับในงานศพแล้ว สามารถแสดงถึงความคิดถึง การระลึกถึงที่มีต่อดวงวิญญาณ ดอกสแตติส ดอกสแตติส เป็นตัวแทนของความรู้สึกดีๆ ที่จะยังคงอยู่ตลอดไป เมื่อนำมาประดับไว้ในงานศพ ก็สามารถเป็นตัวกลางสื่อความหมายได้ว่า ครอบครัว ญาติ และเพื่อนของผู้ล่วงลับจะเก็บความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ ที่เคยมอบให้กันตลอดไป ดอกลิลลี่ ดอกลิลลี่ เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา อ่อนหวาน และแต่ละสีก็ให้ความหมายในเรื่องความรักหลากหลายรูปแบบกันไป แต่ถึงอย่างไรก็สามารถนำมาประดับไว้ในงานศพได้เช่นกัน เพราะด้วยความร่าเริง สดใสของดอกลิลลี่ จะช่วยบรรเทาความโศกเศร้าได้ สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อพวงหรีดพัดลมกับทางร้านบุญมาพวงหรีดพัดลมก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.boonmaa.com หรือ https://www.facebook.com/boonmaaonline กันเลยนะครับ

การแต่งกายให้เหมาะสมกับงาน ไวอาลัยแด่ผู้ล่วงลับ โดย บุญมา พวงหรีด การแต่งกายให้เหมาะกับงานการแต่งกายไปงานประเพณีเราควรแต่งกายให้เหมาะสมกับงานพิธีเพราะเป็นการแสดงถึงความเคารพ ความเชื่อถือ ความศรัทธา และความเคารพต่อสถานที่จัดงาน การแต่งกายไปงานศพ ควรแต่งด้วยเสื้อผ้าชุดสีดำ เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้ตาย ไม่ควรสวมเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด เพราะเปรียบเหมือนการไม่เกียรติทั้งผู้ตาย และเจ้าภาพผู้จัดงาน

การไปรดน้ำศพ ทำอย่างไร โดย บุญมา พวงหรีด ๑. แต่งกายไว้ทุกข์ตามความนิยมของสังคมท้องถิ่นนั้น ๆ ๒. การรดน้ำศพถือสืบกันมาว่า ไปขอขมาโทษ เพื่อจะได้ไม่มีเวรภัยต่อกัน ๓. นิยมรดเฉพาะท่านผู้มีอายุสูงกว่า หรือรุ่นราวคราว เดียวกันเท่านั้น ๔. ผู้มีอายุมากกว่าผู้ตาม ก็ไปร่วมงานให้กำลังใจเจ้าภาพ แต่ไม่นิยมรดน้ำศพ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้